Cầu thang chữ U là gì? Một số ưu điểm mà cầu thang chữ U mang lại

Hiện nay đối với những căn nhà, biện thự cao tầng thì cầu thang không chỉ dừng lại là lối di chuyển lên xuống mà nó còn đóng vai trò là phần trang trí, giúp cho căn nhà trở nên nổi bật và thu hút hơn. Trong những căn nhà phố có diện tích nhỏ thì loại cầu thang được sử dụng nhiều nhất là cầu thang chữ U. Vậy tại sao cầu thang chữ U lại được yêu thích như vậy. Hãy cùng Adoorvietnam.com.vn tìm hiểu về loại cầu thang này qua bài viết sau đây nhé!

Cầu thang chữ U là gì?

Cầu thang chữ U về cơ bản là 2 cầu thang thẳng được lắp đặt song song nhau và nối với nhau bằng một cái chiếu nghỉ. Chiếu nghỉ này là điểm xoay 180 độ giữa hai nhánh cầu thang song song. Nếu thêm một nhánh cầu thang tiếp tục thì nó sẽ tạo thành cầu thang chữ L đôi

Cầu thang chữ u được xây dựng khá đơn giản, chẳng khác gì cầu thang chữ L, nhưng cầu thang chữ U có chiếu nghỉ rộng hơn và gấp khúc một góc 180 độ so với cầu thang chữ L.

Cấu tạo của cầu thang chữ U

Cầu thang chữ U có cấu tạo giống như các loại cầu thang khác gồm:

  • Phần chịu lực của cầu thang được làm bằng sắt, hoặc bê tông
  • Mặt bậc cầu thang được làm bằng sắt, gỗ, inox, kính…
  • Phần lan can
  • Phần tay vịn
  • Một  số phụ kiện khác như trụ chính, tay năm, trụ con…

>>> Tham khảo ngay: TOP 30+ Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống hiện đại, sang trọng

Ưu nhược điểm của cầu thang chữ U

1. Ưu điểm:

Nhiều người yêu thích cầu thang chứ U bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại cầu thang khác như sau:

  • Thứ nhất: Cầu thang chữ U dễ dàng kết hợp trong mọi kiến trúc nhà. Dù kiến trúc nhà cổ, nhà hiện đại hay bất cứ kiểu nhà nào, thì đặt cầu thang chữ U vào đều rất hợp.
  • Thứ hai: Nó thường mang đến kiến trúc lạ lẫm và thú vị cho ngôi nhà. Các bạn cứ quen thuộc với cầu thang thẳng mà quên mất có một loại cầu thang đặc biệt như: Cầu thang chữ U, rất thích hợp với những người yêu thích kiến trúc lạ lẫm và thú vị.
  • Thứ ba: Chiếu nghỉ cầu thang chữ U khá dài nên sẽ giúp mọi người có cảm giác thoải mái hơn khi lên xuống giữa các tầng. Đây là vấn đề quan trọng, bởi những căn nhà mặt phố chật hẹp, đặt cầu thang chữ U có chiếu nghỉ dài sẽ giúp đường đi thuận lợi hơn, đảm bảo cho sự an toàn của cả nhà.

>>> Tìm hiểu ngay: Các mẫu ứng dụng vách kính cường lực đẹp nhất 2020

2. Nhược điểm:

  • Tuy có nhiều ưu điểm như vậy, song loại cầu thang này thường khó xây dựng hơn những loại cầu thang khác. Nhưng khi xây dựng xong, chắc chắn bạn sẽ thích thú loại cầu thang này.

Cầu thang chữ U thích hợp với mọi không gian, mọi kiến trúc của các kiểu nhà hiện nay. Ngôi nhà đơn giản, đặt cầu thang chứ U vào trông thật đặc sắc và ấn tượng. Ngôi nhà đã ấn tượng với kiểu nội thất độc đáo, đặt cầu thang chữ U vào thêm phần độc đáo hơn. Cầu thang chứ U đích thực là kiểu cầu thang mà nhiều người đang cần. Nếu các bạn đang có nhu cầu lắp đặt cầu thang chữ U kính cường lực hãy liên hệ ngay với Adoor để được tư vấn, báo giá và hỗ trợ tốt nhất tại Đà Nẵng nhé!