30+ Mẫu cầu thang gỗ đẹp nhất cho ngôi nhà của bạn

Hiện nay, cầu thang được thiết kế với nhiều kiểu dáng, chất liệu khác nhau, nếu các bạn đang muốn tìm kiếm các mẫu cầu thang gỗ cho ngôi nhà của bạn vậy mời các bạn hãy cùng tham khảo 30+ Mẫu cầu thang gỗ đẹp nhất cho ngôi nhà của bạn mà bài viết dưới đây của Lemai.com.vn đã chia sẻ.

Cấu tạo của cầu thang gỗ

Cầu thang gỗ cũng giống những loại cầu thang khác về thiết kế như:

  • Cầu thang chữ U: Dạng có chiếu nghỉ nối ở giữa cầu thang khi bắt đầu xoay 180 độ. Dạng cầu thang này thường được ứng dụng nhiều với những ngôi nhà cao tầng nhưng lại hạn chế về kích thước.
  • Cầu thang chữ L: Loại cầu thang này thay vì gấp khúc 180 độ thì chỉ gập 90 độ. Do đó, chiếu nghỉ cũng thường nhỏ hơn nhưng nhìn chung sẽ thoáng và dễ đi hơn cầu thang  chữ U. Và đây là loại cầu thang có thể tận dụng phía bên dưới để làm thêm không gian chứa đồ.
  • Cầu thang xoắn ốc: Cầu thang xoắn ốc là loại hay gặp khi bố trí ngoài căn nhà hoặc bố trí trong những ngôi nhà không gian hạn chế. Đây là loại cầu thang được đánh giá tiết kiệm diện tích nhất trong tất cả các cầu thang. Tuy nhiên, điểm yếu của nó là hơi khó đi đặc biệt là với những người già hoặc trẻ nhỏ.

Ngoài ra, cầu thang còn trở nên khác biệt hơn với những cách tân mới mẻ như làm bậc cầu thang hình tam giác, thiết kế gỗ hoàn toàn (dấu vết mắc nối), kết hợp tạo những ngăn tủ ngay bên dưới bậc cầu thang… Chúng ta còn có loại cầu thang uốn cong khá mềm mại và mới lạ để giúp không gian trở nên nhẹ nhàng hơn.

Xem ngay: TOP 30+ Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống hiện đại, sang trọng

Cầu thang gỗ có vai trò gì?

Nhắc đến cầu thang, ai cũng nghĩ đến công dụng và trục lưu thông chính giữa các tầng của căn nhà với nhau. Nhưng không ngừng lại ở đó, cầu thang còn có nhiều công dụng khác trong thực tế:

  • Là một phần kiến trúc giúp tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà hoặc tòa nhà làm việc. Hiện nay, thiết kế cầu thang ngày một đa dạng về mẫu mã, hoa văn lẫn màu sắc nên càng có thêm nhiều chọn lựa.
  • Có nhiều dạng cầu thang khác nhau, và nhiều loại trong số đó có thể tận dụng phần dưới cầu thang để lắp đặt kệ sách, tủ ly chén hoặc kho chứa hàng nhỏ.
  • Cầu thang cũng liên quan đến phong thủy, có thể góp phần làm tăng vượng khí, giúp gia đình làm ăn phát đạt nếu bố trí đúng hướng. Trong đó, một vài lưu ý nhỏ là tuyệt đối không đặt hướng cầu thang thẳng ra cửa hay đối diện nhà vệ sinh. Cũng không nên để cầu thang ở vị trí chính giữa nhà và tránh màu sơn đỏ cho gỗ.

Chất liệu làm cầu thang gỗ

Cầu thang gỗ được đánh giá là loại cầu thang có tính thẩm mỹ nhất hiện nay bởi nó vừa mộc mạc lại có được tính sang trọng. Một số loại gỗ thường được dùng để làm cầu thang chính là: Gỗ đàn hương, gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ lim… Tuy cùng là gỗ những mỗi loại sẽ có cấu tạo vân khác nhau, có những đặc điểm nhận diện riêng.

Ngoài ra, màu sắc của những loại gỗ này cũng không giống nhau. Có loại nâu nhạt, có loại nâu đậm socola hoặc nghiêng đỏ, tối đen… tùy theo phong cách của ngôi nhà mà lựa chọn.

30+ Mẫu cầu thang gỗ đẹp nhất cho ngôi nhà của bạn

>>> Click ngay: Báo giá phụ kiện lan can kính cường lực chính hãng – Adoor

Tham khảo ngay: Cầu thang chữ U là gì? Một số ưu điểm mà cầu thang chữ U mang lại

Trên đây, bài viết đã chia sẻ đến các bạn 30+ Mẫu cầu thang gỗ đẹp nhất cho ngôi nhà của bạn, hi vọng các bạn sẽ thích những mẫu cầu thang mà bài viết này đã chia sẻ. Chúc các bạn tìm được mẫu cầu thang gỗ đẹp và phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn.